Đối với việc thiết kế phòng ngủ cho bé điều tối quan trọng là sự yên tĩnh và thoáng. Có như vậy mới mang đến cho con bạn giấc ngủ thoải mái và dễ chịu. Và đây là những lưu ý về phong thủy cực quan trọng mà bạn cần lưu tâm.

Cách đặt giường ngủ.

Vị trí đặt giường trong phòng ngủ khá quan trọng bởi nó có tác động trực tiếp đến phong thủy cho phòng của bé. Các nghiện cứu hàng đầu về phong thủy cho hay: Giường ngủ bé thích hợp nhất là luôn đặt đầu giường dựa sát vào tường, và thường kê giường cạnh cửa phòng ngủ chứ không được kê đối diện cửa vì phạm vào nguyên tắc phong thủy.

Một lưu ý khác là giường của bé không được kê đối diện với cửa phòng ngủ, vì cửa sổ chính là nơi ánh sáng thiên nhiên chiếu thẳng vào giường cản trở giấc ngủ của bé.

Mặt khác khi cho bé ngủ không được đặt vị trí đối đầu với bức tường nhà tắm và nhà vệ sinh.

Phương pháp chọn lựa màu sắc

Đối với phòng ngủ bé chúng ta nên chọn tông màu sáng và gam màu ấm nóng…thể hiện được năng lượng tốt, giúp bé vui nhộn và hiếu động. Yếu tố này đem đến hiệu quả tích cực cho sức khỏe và sự phát triển tích cực của con bạn.

Trong phong thủy thì màu trắng được xem là tông màu hợp nhất với trẻ, nhưng cần tránh kết hợp hai màu trắng đen cho phòng ngủ các bé bởi sẽ tạo ra sự tương phản trong phong thủy.

Nếu bạn muốn tạo màu sắc phong phú cho căn phòng bé thì nên kết hợp giữa những gam màu tương đồng với nhau như: hồng- vàng, xanh lá- xanh da trời, trắng- be…

Tham khảo một số mẫu giường thông minh cho bé đã được thiết kế phù hợp với phong thủy.

Ảnh thamkhảo nguồn Pin
Ảnh tham khảo nguồn pin

Giường ngủ đôi cho bé sử dụng tông màu sáng, dễ thương.

Chủ đề thiết kế cho phòng ngủ.

Việc chọn chủ đề trang trí phù hợp rất có lợi cho sức khỏe cũng như sự phát triển chung của trẻ. Hầu hết các bậc cha mẹ hay lựa chọn con vật để trang trí cho phòng bé, nhưng cần lưu ý nên chon những con vật có tính hiền lành, thân thiện vơi con người hoặc một số nhân vật hoạt hình dễ thương mà bé yêu thích.

Chiếc giường của bé sử dụng hoa văn nhân vật hoạt hình đáng yêu

Nên tránh chọn những con mảnh thú, động vật hung dữ như hổ đang dơ móng vuốt, sư tử vồ mồi… có thể tạo cho bé ấn tượng không cần thiết hoặc cảm giác sợ hãi.

Cũng nên tránh các đồ vật như gươm, đao, súng… để trang trí phòng.

Chú ý đến ánh sáng của căn phòng

Căn phòng quá sáng hoặc quá tối đều không tốt cho phong thủy, chúng đều gây bất lợi về nguyên lý ánh sáng trong phong thủy và chất lượng giấc ngủ bé. Quá sáng sẽ khiến giấc ngủ bé không được sâu, quá tôi gây nên cảm giác thiếu khí nhiều khi sẽ làm giấc ngủ trở nên mê man.

Các chuyên gia khuyến nghị nên tạo cho bé căn phòng thoáng đảng, mát mẻ, độ sáng vừa đủ.

Có thể sử dụng rèm cửa để điều chỉnh một cách linh hoạt nguồn sáng trong căn phòng. Ngoài ra, cần lưu tâm đến việc luân chuyển luồng khí trong phòng để tạo sự phát triển toàn diện nhất cho bé về sức khỏe, thể chất.

Để đạt được mục đích này, mỗi sáng sớm bạn nên mở rộng cửa sổ và cửa chính phòng bé tạo thuận lợi cho quá trình lưu thông không khí.

Thật cẩn thận với những góc sắc nhọn trong phòng.

Trẻ em thường hiếu động, hay nô nghịch bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu, cho nên chỉ cần thiếu sự chú tâm đều dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Đặc biệt tránh trang trí các vật sắc nhọn, dễ vỡ trong phòng trẻ nhằm tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Với phòng ngủ bé nên tránh để tivi, điện thoại, máy tính, các đồ vật phát ra sóng điện từ đều không tốt cho sự phát triển của bé đặc biệt là trí não, ảnh hưởng tới giấc ngủ.

0988888298